◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
OVS Holidays ►
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Ecomaxwater)


Profile description

Registration date
06 August 2022
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Ecomax
Sex : Man
Status : Single, without children
Birthday : 17 Jan 2000 (22 )
Area : Béziers - centre


Not ranked
A few words

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt mà bạn nên biết

Hiện nay, nhiều người dân còn sử dụng nước giếng khoan trong việc sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên trong nước giếng thường bị nhiễm những tạp chất có hại với sức khỏe của con người, đặc biệt là sắt. Vậy làm thế nào để xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách nhận biết nước giếng khoan bị nhiễm sắt

Để biết lọc nước giếng khoan nhà bạn có nhiễm sắt không, bạn có thể thực hiện một vài cách sau. Nguồn nước bị ô nhiễm thường sẽ có mùi tanh hôi. Khi để nước ở trong chậu khoảng 10-30 phút, nước trong chậu sẽ bắt đầu chuyển sang màu đục và nổi váng lên mặt nước. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được nguồn nước đang bị ô nhiễm.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử bằng nhựa chuối. Đổ một ít nước vào cốc, sau đó thêm một ít nhựa chuối. Nếu cốc nước ngả màu đậm thì nguồn nước của bạn chắc chắn bị nhiễm sắt. Ngoài ra, nước chè cũng được sử dụng để thử nước ô nhiễm. Bạn chỉ cần máy lọc nước giếng khoan đổ một cốc nước chè vào một cốc nước giếng. Nếu nước chuyển màu tím đen thì chứng tỏ nguồn nước đã bị nhiễm sắt nặng.

Nước nhiễm sắt

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt hiệu quả nhất

Dưới đây là một số cách xử lý mà bạn có thể tham khảo

Phương pháp lắng

Xử lý nước nhiễm sắt bằng phương pháp cột lọc nước giếng khoan lắng là cách cách tăng hàm lượng oxy cho nước, tạo điều kiện để Fe2+ oxi hóa thành Fe3+ (dạng kết tủa) để lắng xuống đáy bể. Sau khi các phản ứng hóa học xảy ra thì hợp chất sắt không tan sẽ bị loại bỏ nhờ quá trình lọc

Xử lý bằng hóa chất

Đây được xem là phương pháp khử sắt trong nước giếng khoan dựa theo phương pháp lọc kết tủa của sắt. Hóa chất dùng để xử lý sắt thường là các chất oxy hóa mạnh như Cl2, KMnO4,O3…Các chất này khi thêm vào nước tạo phản ứng kết tủa sắt, kết tủa sẽ được lọc bỏ khỏi nước

Xử lý bằng tro bếp

Cách xử lý nước giếng khoan gia đình này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hòa tro bếp vào nguồn nước bị nhiễm sắt theo liều lượng nhất định. Sau đó để nước lắng xuống trong 15-20 phút rồi tiến hành lọc. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được tức thời và không có khả năng loại bỏ hoàn toàn lượng sắt trong nước như 2 cách trên.

Hệ thống lọc nước

Tóm lại, việc xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt là vô cùng quan trọng và cần được chú trọng bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Bên cạnh những phương pháp trên, người dân có thể sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình để có thể loại bỏ hoàn toàn sắt. Hãy truy cập website xulynuocgiengkhoan để được tư vấn chi tiết.

 

⇒ Xem thêm thông tin về công ty lọc nước giếng khoan Ecomax: https://www.behance.net/tunecomaxwater 

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum